Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Cũng giống như quần áo với mục đích chính là bảo vệ có thể, nhưng nếu ăn mặc có phong cách, có gu thời trang thẩm mỹ thì thật là phong cách. Cách pha sơn nước đúng nguyên tắc chuẩn? Sơn mua về có thể được pha thêm 10% nước sạch khi thi công, cần thi công đúng quy trình kỹ thuật, và quý khách cũng nên chọn màu sơn theo đúng nguyên tắc kết hợp màu sơn thì căn phòng đó đẹp hơn biết bao.

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều hãng sơn nhau, chưa kể dòng sơn ngoại quốc tràn vào nước ta mang theo các công nghệ mới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapo… chưa kể sơn loại sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống thấm mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

Vậy làm sao có thể pha màu sơn nước được đẹp nhất? Các màu tỷ lệ như thế nào, trước khi sơn thì pha bao nhiêu % nước. Ngày nay thì máy móc hiện đại, có thể pha thành hàng nghìn màu sơn khác nhau nhưng về cơ bản thì có những màu như màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu đen, màu trắng.

Khi thi công sơn nước thì có thể pha thêm 10% nước sạch để khi lăn sơn dễ lăn hơn, lớp sơn không bị dày cộm, khi lăn thì lăn đều tay, sơn lớp mỏng khắp mọi chỗ. Mỗi lần sơn nên cách nhau 1-2 h tùy thuộc điều kiện thời tiết, nếu trời nắng nóng mùa hè thì chỉ cần 30 phút, nếu lâu khô có thế dùng quạt hoặc máy sưởi cho nhanh khô.

Cách pha sơn nước chuẩn

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Chọn màu sơn phù hợp với không gian nhà ở, khu dân cư, màu sắc và cách bố trí màu hài hòa với đồ vật trong nhà. Không nên lạm dụng màu sắc quá nóng cho căn phòng khi pha màu sơn, nên pha các gam màu tươi sáng, mát mẻ làm chủ đạo, những màu nóng thì chỉ nên dùng để phối màu.

Với những căn phòng có diện tích hẹp thì hãy pha màu trần nhà nhạt hơn so với màu tường xung quanh từ 1 đến 2 tông màu để tạo hiệu ứng rộng hơn cho căn phòng. Đối với căn phòng mà có ánh nắng chiếu vào trực tiếp thì tuyệt đối không nên sử dụng các gam màu đậm để sơn nhà, như vậy sẽ phản màu sắc.

Nên sơn nhà màu gì cho sáng? Sơn mấy lớp?

Nên sơn nhà màu gì cho sáng, nên sơn nhà vào tháng mấy, nên sơn nhà trước hay lắp cửa trước, nên sơn nhà loại nào, nên sơn nhà màu trắng gì, nên sơn nhà trước hay lát nền trước, nên sơn nhà mấy lớp, nên sơn nhà khi nào, nên sơn nhà hay dán tường… Tổng hợp những câu hỏi nhiều nhất về sơn nhà, tư vấn thợ sơn nhà hà nội.

Nên sơn nhà màu gì cho sáng:

Muốn sơn nhà cho sáng thì cứ chọn những gam màu sáng như trắng kem, trắng sữa, trắng ngọc trai, vàng kem, hồng kem, hồng nhạt, xanh nhạt,,, nói chung những gam màu nhạt, không nên sơn những gam màu đậm, cá tính quá. Vừa phù hợp với nhiều người, vừa dễ kết hợp đồ dùng trong nhà.

Nên sơn nhà vào tháng mấy? Nên sơn nhà khi nào?

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Thông thường dân ta thường muốn sơn sửa nhà vào cuối năm. Nhưng giờ thời buổi hiện đại, ai nhanh là người chiến thắng. Có thể ra tết họ muốn làm ăn, mở cửa hàng, thuê cửa hàng thì sơn sửa lại là điều bình thường. Nhà mới xây xong thì cứ đợi tường khô nỏ xong là sơn thôi, chỉ sợ các bác đến khâu này hết tiền lại đành phải hoãn chuyện sơn nhà lại chứu cứ có tiền là triển nhé.

Nên sơn nhà trước hay lắp cửa trước? Nên sơn nhà trước hay lát nền trước?

Tất cả các khâu như lắp cửa, lắp điện nước, làm thạch cao, thi công phần thô, ốp lát xây trát tường… là làm trước. Còn khâu sơn nhà nên để lại sau cùng. tại vì trong quá trình làm còn vương vấn bẩn, nếu sơn nhà trước bị loang lổ ra lại mất công sơn sửa lại lần nữa.

Nên sơn nhà hay dán tường

Nếu mà để đẹp lâu bền thì cứ sơn tường nhé, bây giờ có nhiều loại sơn tường theo kiểu hoa văn vừa đẹp, vừa sang. Còn dùng giấy dán tường nhiều kiểu dáng đẹp hơn, sang hơn nhưng không lâu bền. Chỉ được 1 thời gian dễ bị bong tróc, mùn ẩm vì tường không được thoáng, hơn nữa nước ta khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa dễ nóng, dễ mưa. Lựa chọn dùng sơn nhà được nhiều người yêu thích hơn.

Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt? Nhà cũ có cần sơn lót không?

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt? Hay có nên dùng lớp lót? Nên sơn lót mấy lớp? Nên sơn lót mấy lần… Câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng gọi hỏi tới chúng tôi. Vâng, đây là câu hỏi rất hay, mà bất kỳ người sơn nhà lần đầu nào cũng băn khoăn.

Đầu tiên, ta cần chia làm 2 trường hợp: Nhà mới hay sơn lại nhà cũ?

Đối với nhà mới: sơn ít nhất 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu. Vì lý do, tường trát xi cát hao sơn, hút sơn nhiều nếu sơn 1 lớp mà thợ sơn nhanh hay bị “lỏi”, nhiều lỗ chưa lấp kín, sơn 2 lớp lót sẽ che lấp được hết các bề mặt lỗ li ti, đảm bảo, yên tâm hơn.

Nhà mới xây mà có bả matit thì chỉ cần 1 lớp sơn lót thôi nhé, không cần sơn 2 lớp đâu. Với sơn lại nhà, nhà cũ: thì chỉ cần 1 lớp lót thôi, sau đó mới sơn 2 lớp sơn phủ. Tư vấn nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót?

Sơn lót là lớp nền, lót liên kết bề mặt tường và lớp sơn màu. Vậy nên, nó rất quan trọng không nên bỏ qua. Đặc biệt, nhà bác nào mà sơn nhà trước là loại sơn cao cấp, bóng xịn rồi, hoặc là sơn những gam màu tối. Bây giờ muốn sơn thì phải sơn lót thì mới “đè” được chứ chỉ sơn phủ không thôi thì không “đè” được lên màu nhé. Cứ phải có sơn lót thì sơn màu mới vào mới bóng đẹp được.

Lưu ý đã dòng sơn nước thì hãng nào cũng cần sơn ít nhất 2 lớp mới đảm bảo độ đồng đều và bền đẹp được các bác nhé.

Cách tính mét vuông tường nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách tính mét vuông tường nhanh chóng, đơn giản nhất hiện nay. Từ nhà mới xây, nhà cũ, chung cư, biệt thự, liền kề, các loại v v…

ĐỐI VỚI CHUNG CƯ

Hãy tưởng tượng chung cư của bạn như là bên trong một hình hộp chữ nhật có 6 mặt, có 5 trên 6 mặt cần sơn đó là diện tích mặt trần nhà và 4 mặt tường, còn lại là mặt sàn thì không sơn mà diện tích mặt sàn đã xấp xỉ bằng mặt trần nhà.

Vậy diện tích bề mặt cần sơn chính xác là bao nhiêu?

Sau nhiều năm thi công thực tế tại các căn hộ chung cư khắp Hà Nội chúng tôi đưa ra công thức cách tính mét vuông tường xấp xỉ gần đúng, có cơ sở chi tiết. Nếu quý khách không đồng tình hoàn toàn có thể đi đo lại chi tiết từng mét vuông các bức tường và trần cộng lại.

Cách tính mét vuông tường như sau: đó là diện tích mặt sàn (diện tích sổ đỏ ), nhân với hệ số 3.0 là sẽ ra diện tích mét vuông trần và tường cần sơn sau đó nhân với đơn giá từng loại sơn là sẽ ra tổng số tiền cần phải chi trả.

Đối với nhà tầng mặt đất, liền kề vv…

Công thức sẽ là diện tích mặt sàn nhân với hệ số 4.0

Công thức này phù hợp với kiểu nhà phố, thường giáp ranh 3 mặt đó là 2 mặt bên cạnh và sau lưng không cần sơn, mà chỉ phải sơn mặt tiền.

Còn với những nhà độc lập như biệt thự hay nhà tầng mà xung quanh không “giáp” ai thì sẽ cần tính thêm 3 mặt nữa, với tính cả phào chỉ “hoa lá cành”. Do đó với nhà kiểu này thì cần nhân với hệ số 6.0.

Cách tính mét vuông tường chung cư

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Công thức trên bên em đưa ra là dựa hoàn toàn vào thực tế đi làm hàng ngày, đo đạc hàng nghìn công trình lớn nhỏ, nên có độ chính xác từ 96 đến 98%, nếu các đội thợ khác tính toán hơn kém sai số một hai chục mét thì hoàn toàn có thể chấp nhận được vì đã là nhà dân thì ” muôn hình vạn trạng” mỗi nhà một kiểu các bác nhé.

Cách tính mét vuông tường chung cư của tho son nha đẹp hoàn toàn có lợi cho chủ nhà có những căn có thể phải nhân với 3,5 hoặc hơn nữa tùy theo mặt bằng nhưng hệ số 3.0 là tương đối chuẩn, khi đưa ra chi tiết như vậy có lẽ nhiều đội thợ sơn khác sẽ không thích, không hài lòng vì họ muốn gian lận được nhiều mét vuông hơn.

Nhưng mọi thứ phải đúng với giá trị thực tế của nó, cứ làm đúng, làm đủ, đàng hoàng thì khách hàng sẽ không bao giờ phải phàn nàn, công việc mới trôi chảy thuận lợi.

Màu sơn nhà đẹp không bao giờ lỗi mốt, những màu sơn tường nhà có thương hiệu tốt, được mọi thế hệ, mọi thời đại yêu thích, không bao giờ sợ lỗi mốt lỗi màu.

Màu Vàng Kem: Đại đa số con người Việt Nam đều ưa chuộng gam màu vàng, chúng ta quen thuộc ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, bức tường màu vàng óng như màu rơm rạ. Cả nội thất và ngoại thất đều chọn màu vàng này bởi vì vẻ ấm cúng, thân thiện, nhẹ nhàng mà nó mang lại. Với lại vẻ màu vàng kem mang lại một vẻ đẹp nhẹ nhàng, phớt vàng, phớt trắng, vừa đẹp, vừa tinh tế.

Sơn nhà màu vàng kem không bao giờ lỗi mốt

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Hơn nữa, màu vàng rất phù hợp với những kiến trúc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang một nét trẻ trung, năng động.

Màu trắng: Màu trắng là màu trung tính dễ kết hợp với mọi màu sắc trong gia đình, đặc biệt gia đình nào không gian có giới hạn, thì màu trắng tạo cho người nhìn không gian thêm rộng mở, bạn lựa chọn màu trắng là màu lựa chọn sáng suốt nhất.

Màu ghi: Màu ghi thì phù hợp với hơi hướng trang trí hiện đại, đồ đạc thì đơn giản mà lại tinh tế. Màu ghi bây giờ đang được các bạn trẻ ưa chuộng, giống kiểu không cần chói lóa mà lại sang trọng. Khi chọn màu trung tính như màu ghi như thế này thì sẽ dễ dàng kết hợp các đồ trang trí trong văn phòng để làm nền cho các đồ dùng ấy.

Đây là một màu sắc mang phong cách trẻ trung phù hợp với những căn nhà mang phong cách hiện đại, tuy nhiên màu sắc này cũng vô cùng tuyệt hảo khi được kết hợp với phong cách cổ điển retro. Đây sẽ là màu hoàn hảo cho nội thất của bạn.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, vừa gần gũi, vừa thân thương, đây là tông màu mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ, sảng khoái như bước vào công viên cây xanh.

Màu hồng phấn: Nếu nhà có con gái thì gam màu hồng là màu thường xuyên được sử dụng, có thể phớt hồng, hồng cánh sen, thể hiện sự nữ tính, mềm mại, thướt tha.

Màu xanh ngọc: Màu xanh ngọc rất đẹp mà lại độc nữa, các bạn trẻ chuyên đi săn các gam màu độc này sơn để thể hiện cá tính.

Hướng dẫn mở nắp thùng sơn tại nhà nhanh gọn

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Hướng dẫn mở nắp thùng sơn nước, nhiều người cứ loay hoay không biết mở nắp thùng sơn mới như thế nào? Hôm nay thợ sơn nhà đẹp hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách mở nắp thùng sơn nhanh gọn trong 1 nốt nhạc. Thùng sơn các công ty đại lý thường đóng thành nhiều loại thùng to 18 lít, thùng nhỏ 10 lít , 5 lít , 4 lít , 2 lít và 1 lít . Họ đựng trong lon sắt có, thùng nhựa to nhỏ đều có…

Dụng cụ mở nắp thùng sơn chuyên nghiệp thì có rất nhiều dụng cụ hiện đại, tuy nhiên những dụng cụ này thì chỉ ở các đại lý, cửa hàng sơn hoặc nhà máy mới có. Và vì họ thường xuyên phải mở nắp thùng sơn nên mới cần.

Với đa phần người dân hay thợ sơn thì chúng ta nên dùng một chiếc tô-vít cứng, đậu dẹt là có thể mở một cách dễ dàng. Với lon sơn đóng bằng sắt thì ta mở dễ dàng hơn thùng nhựa vì nó có một cái rãnh rất dễ lấy tô vít cậy lên, còn với thùng nhựa thì phức tạp hơn, tốn sức lực hơn, chị em phụ nữ sức yếu khó có thể mở được.

Theo hướng dẫn mở nắp thùng sơn để mở được thì ta phải luồn lách được cái đầu dẹt của tô vít, lách vào cái khe rãnh của thùng Sơn với nắp Sơn và dùng thành của vỏ Sơn làm bệ đỡ, tô vít làm đòn bẩy, tác động một lực vừa đủ để lách đầu tô vít tì vào thành thùng sau đó cậy mạnh lên là mới có thể mở được nắp thùng sơn.

Hướng dẫn mở nắp thùng sơn

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Lưu ý là chỉ để thùng sơn thẳng đứng không được để nằm nghiêng, trường hợp khi mở thùng sơn nếu để nằm nghiêng, dễ bị vương vãi rơi rớt và đổ ra sàn nhà. Trên mạng có rất nhiều video hướng dẫn cách mở nắp thùng sơn.

Còn các các dụng cụ mở nắp chuyên nghiệp rất là khó tìm không phổ biến và thường chỉ là đại lý chuyên nghiệp thì mới có, hoặc các bạn thử tìm mua ở các cửa hàng bán đồ kim khí xem sao.

Cho nên ta chỉ cần dùng mẹo một chút là có thể mở được. Những thợ sơn nhà lành nghề lâu năm và có kinh nghiệm thì đôi lúc chúng tôi chẳng cần đến một chiếc tô vít mà chỉ cần một chiếc chổi quét sơn thôi, chúng tôi vẫn có thể hoàn toàn mở được nắp thùng sơn.

Cuối cùng nếu vẫn loay hoay không thể mở được thì nhờ người khác hoặc gọi ngay cho đội thợ sơn gần nhất các bạn nhé.

Phân tích ưu nhược điểm của sơn bả matit và không bả matit

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Cần hiểu sơn bả tường hay còn gọi sơn bả matit là chất phụ gia dạng bột trắng mịn như bột bả, bột trét kết hợp trong quá trình sơn nhà. Trước khi sơn thì người thợ sơn bả một lớp một bả giống kiểu trát tường bằng bột bả trộn với nước. Sau đó đợi khô, đánh giấy giáp để bề mặt nhẵn mịn rồi mới tiến hành sơn.

Ưu điểm nhà có sơn bả matit: giúp bề mặt tường mịn hơn, bóng bẩy hơn, có vẻ như chỉ cần bả và giáp xong, chưa sơn mà nhìn mặt tường như mới sơn rồi ấy ( rất thích hợp với sơn bóng ). Đặc biệt với nhà có làm trần vách thạch cao thì bắt buộc phải bả matit mới đồng đều, bền đẹp.

Nhược điểm nhà có sơn bả matit: tốn kém chi phí mua bột bả, tốn công thuê thợ, độ bền ngắn chỉ vài năm là bị mủn mục lại tốn công thuê thợ làm lại, bột bả này không có khả năng chống thấm nên với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta thì việc bị rộp ra, bong tróc là điều không tránh khỏi.

Ưu điểm của sơn nhà không cần bả matit: không phải tốn thêm 1 khoản mua bột bả, công thợ làm, thời gian thi công sơn nhanh hơn vì không tốn công bả, không phải chờ cho bề mặt khô mới đánh giấy giáp, không bụi bẩn…

Nhược điểm của sơn nhà không cần bả matit: bề mặt thì không được mịn lắm, nhưng không mất chi phí mua bột bả, nhân công thợ. Thợ sơn tiến hành quá trình sơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, độ bền cao…

Nguyên tắc chuẩn khi pha sơn nước, sơn nhà màu gì cho sáng?

Kết luận: Có nên bả matit trước khi sơn tường không? Theo góc độ của thợ sơn nhà chuyên nghiệp lâu năm thì chỉ nên bả phòng khách vì khách khứa ra vào nhiều, chỗ thịnh soạn thì nên bả tường cho mịn, lúc bật đèn lên nhìn lên tường láng mịn, phẳng lỳ, nhớ là mua bột bả chất lượng của các hãng có thương hiệu lớn. ( dùng bột bả ngoài trời để làm trong nhà càng tốt, càng bền).

Còn các phòng và khu khác không nhất thiết phải sơn bả matit, mà thay vào đó là ta sơn lót ( 2 lớp thì tốt ), vì sơn lót có tác dụng chống thấm cao nên hạn chế tối đa khả năng bị rêu mốc tường. Hơn nữa giúp tiết kiệm chi phí cho việc sơn nhà, sơn lót xong rồi sơn lớp màu thì màu sắc bền hơn, tươi hơn, lâu phai hơn. Tường có độ bền cao hơn thoải mái treo các vật dụng lên tường nhà mà không lo sợ bị ẩm mốc, bong tróc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO