Chú ý sử dụng tối đa gam màu cho màu sơn phòng khách

Theo nguyên tắc này thì khi sơn phòng khách, 6 phần là dành cho tông màu chủ đạo. 3 phần là dành cho các tông màu kết hợp và 1 phần là dành cho những chi tiết nhỏ, giúp tạo điểm nhấn cho bố cục màu sắc của phòng khách.

Chú ý sử dụng tối đa gam màu cho màu sơn phòng khách

Màu sơn phòng khách cần hài hòa với nội thất trong phòng

Chú ý sử dụng tối đa gam màu cho màu sơn phòng khách

Điều quyết định phong cách của phòng khách không chỉ là màu sơn mà còn nhiều chi tiết khác như bàn ghế, sàn, thảm trải sàn, rèm, tủ,… Do đó, để tránh việc xung đột màu sắc, bạn nên quyết định gam màu và phong cách căn phòng ngay từ đầu. Sau đó, việc lựa chọn cũng như kết hợp các vật dụng, họa tiết, màu sơn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cần chú ý đến ánh sáng tự nhiên

Chú ý sử dụng tối đa gam màu cho màu sơn phòng khách

Ánh sáng tự nhiên đầy đủ sẽ giúp sơn lên màu chuẩn nhất. Do đó, bạn cần phải thử nghiệm trước màu sơn hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn. Giải pháp an toàn cho bạn là không nên chọn những màu sơn quá sáng hoặc quá trầm, có thể gây khó chịu cho thị giác khi có ánh sang. Một cách đơn giản hơn là lựa chọn những màu phổ biến trong bảng màu sơn nước.

Cần chú ý đến yếu tố phong thủy
Theo quan niệm của người châu Á, lựa chọn màu sơn khi thi công sơn cũng cần phải phù hợp với phong thủy. Màu sơn phù hợp sẽ giúp cho gia chủ có được sức khỏe cũng như làm ăn phát đạt.

Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Chú ý sử dụng tối đa gam màu cho màu sơn phòng khách

Để chọn được màu sơn phòng khách theo phong thủy. Trước hết bạn cần phải biết mệnh của mình là gì. Sau đó xét theo quan hệ tương sinh để tìm ra những màu phù hợp theo nguyên tắc cụ thể như sau:

Kim sinh Thủy : Mệnh Thủy hợp màu Trắng, Đen, Xanh Đại Dương
Thủy sinh Mộc: Mệnh Mộc hợp màu Đen, Xanh Đại Dương, Xanh Lá Cây
Mộc sinh Hỏa: Mệnh Hỏa hợp màu Xanh Lá Cây, Màu Đỏ, Màu Hồng
Hỏa sinh Thổ: Mệnh Thổ hợp với màu Đỏ, Màu Hồng, Màu Vàng, Màu Cam Đất…
Thổ sinh Kim: Mệnh Kim hợp với màu Vàng, Màu Nâu Đất, Cam Đất, Màu Trắng, Màu Trắng Ánh Kim…
Nguyên tắc kỳ thực rất đơn giản. Lấy hành chủ mệnh của mình hoặc hành sinh ra bản mệnh của mình.

Chú ý sử dụng tối đa gam màu cho màu sơn phòng khách

Ví dụ bạn mệnh Thủy, vì thủy màu đen hoặc màu xanh đại dương, nên bạn hợp 2 màu này. Vì kim sinh ra thủy nên bạn hợp với màu trắng hoặc màu sáng nữa. Đơn giản phải không các bạn.

Kim màu trắng, màu trắng ánh kim.
Thủy màu đen, màu xanh đại dương.
Mộc màu xanh lá cây.
Hỏa màu đỏ, màu ánh hồng.
Thổ có màu nâu, màu vàng.

Sơn phòng khách màu Xanh Lá Cây, Xanh Dương

Chú ý sử dụng tối đa gam màu cho màu sơn phòng khách

Sơn phòng khách màu xanh (Xanh lá cây hay xanh đại dương) đều được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi màu xanh là màu của sự hài hòa và sự đổi mới. Màu sắc của tự nhiên được coi là một trong những màu sơn phù hợp nhất cho màu sơn phòng khách. Nếu không gian phòng khách của bạn gặp khó khăn trong việc bố trí vài chậu cây cảnh thì những bức tường sơn màu xanh sẽ giúp phòng khách của ngôi nhà có thêm sức sống.

Bạn có thể kết hợp với những đồ nội thất màu trắng để tạo sự tương phản rõ nét và hài hòa nhất cho căn phòng khách trong ngôi nhà mình. Xanh là một trong những màu sắc tươi sáng và tinh tế, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đi tìm kiếm “tự nhiên”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO