Có nên sử dụng sơn lót để sơn tường cũ không?

Có nên sử dụng sơn lót để sơn tường cũ không?

Là lớp sơn có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt. Nó có thể là lớp sơn đầu tiên được sơn trực tiếp lên bề mặt tường hoặc bề mặt lớp bột trét nhằm bảo vệ cho lớp sơn phủ màu và giúp cho màng sơn mịn, đều và đẹp hơn.

Có nên sử dụng sơn lót để sơn tường cũ không?

Sơn lót có tác dụng gì

Sơn lót ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của lớp sơn phủ. Không chỉ vậy nó còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình. Vì vậy sử dụng sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ.

Tính thẩm mỹ

Sơn lót tạo ra một lớp nền giúp bề mặt phẳng. Mặt khác sơn lót thông thường có màu trắng giúp màu phủ lên nhanh hơn và đẹp hơn.

Sơn lót kháng kiềm

Sơn lót có tác dụng kháng kiềm hiệu quả, đây là tính năng chính của sơn lót.

Kiềm có ảnh hưởng gì đến sơn phủ màu?

Có nên sử dụng sơn lót để sơn tường cũ không?

Kiềm là tính Bazơ sẵn có trong vật liệu xây dựng. Kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm. Tức là độ ẩm cao thì kiềm cao, tường khô thì kiềm không còn.

Sơn nước chiếm 100% trên thị trường sơn trang trí vì tính an toàn cho người sử dụng. Nhưng khi lăn sơn nước vào tường lăn sơn trong mùa khô thì các vật liệu xây dựng đang khô sẽ rất háo nước nên sẽ hút nước vô tình đưa sơn vào sâu các mao mạch vật liệu giúp sơn thẩm thấu sâu bên trong vật liệu.

Có nên sử dụng sơn lót để sơn tường cũ không?

Khi ngậm nước, vật liệu sẽ lại trở lại tính kiềm. Và hơi kiềm này sẽ thoát ra khỏi vật liệu trong quá trình bay hơi nước của vật liệu. Do đó kiềm được giải phóng khỏi bề mặt tường.

Các dòng sơn phủ đều rất sợ kiềm. Kiềm làm hư hỏng bề mặt sơn, loang mầu, phấn hoá và bong chóc. Vì nồng độ kiềm khi được giải phóng là rất cao.( pH có thể lên tới 14 ).

Sơn lót có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc

Có nên sử dụng sơn lót để sơn tường cũ không?

Trong khoa học vật liệu sơn, kẻ thù lớn của sơn là các loại vi khuẩn và nấm mốc. Sơn là môi trường ưu thích của chúng, nếu sơn không có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc thì màng sơn sẽ bị nấm, mốc…

Nấm mốc có trong vật liệu xây dựng. Nguy cơ gây màng sơn bị nấm mốc đến 90% là từ trong vật liệu xây dựng.

Khi sơn lót có tác dụng diệt khuẩn, chống nấm mốc thì sơn nhà bạn đã 90% không có nguy cơ nấm mốc phát triển.

Ngoài ra sơn lót cao cấp cũng giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.

Cách sử dụng

Có nên sử dụng sơn lót để sơn tường cũ không?

Sử lý bề mặt cần sơn tường cũ: Phải cứng chắc, khô ráo, không còn các chất làm giảm độ bám dính như dầu, mỡ, bụi bẩn.

Để đảm bảo chất lượng bề mặt, các thợ sơn phải thi công đúng theo quy chuẩn sơn lót 2-3 lớp sau đó mới tiếp tục sơn phủ 2-3 lớp bề mặt.

Thời gian khô bề mặt: từ 20 đến 45 phút. Khô hoàn toàn sau 2 – 4 giờ. Dụng cụ thi công: Cọ, rulô hay máy phun sơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO