Chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy

Hướng nhà cũng là một yếu tố phong thủy then chốt góp phần “cải vận” cho gia chủ, bởi vì hướng nhà là vị trí đón các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời.

Việc lựa chọn màu sơn phong thủy trở nên “dễ thở” hơn vì bạn đã biết màu nào tương sinh và tuơng khắc với mệnh của mình cũng như những người thân trong gia đình.

Gia chủ có thể chọn màu sơn tương ứng màu sắc

Chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy

Việc lựa chọn màu sơn đống góp một phần không nhỏ giúp “cải mệnh” , làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, van sự như ý cho gia chủ và ngược lại, bạn hãy tránh lựa chọn những màu khắc với mệnh của bản thân.

Cũng như Ngũ hành tương sinh tương khắc, phong thủy quy ước có tất cả 8 hướng, 4 hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ: Đông nam, Tây nam, Đông bắc và Tây bắc và mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng biệt vì vậy, việc lựa chọn màu sơn theo hướng phong thủy là một việc không thể hời hợt.

Nhà hướng Đông

Chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy

Chọn sơn cho ngôi nhà mới màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho cây cối đâm chồi nảy lộc, đồng thời mang ý nghĩa rước tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, gia chủ nên trang trí ngôi nhà bằng những chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại sự tươi tắn, tràn đầy sinh khí cho ngôi nhà, điều này sẽ giúp gia chủ luôn có cảm giác thư thái, dễ chịu, làm ăn thuận lợi.

Nhà hướng Tây

Chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy

Trắng, trắng sữa là màu sắc chủ đạo cho căn nhà hướng tây. Đây là những màu sắc mang lại sự ấm áp, tinh tế cho ngôi nhà. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu pastels như hồng phớt, xanh nhạt, mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thư thái cho người ở.

Nhà hướng Nam

Chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy

Hướng nam phù hợp với màu sơn đỏ, hồng vì màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Gia chủ cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà sofa, thảm,…

Nhà hướng Bắc

Chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy

Với hướng Bắc, màu sơn hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám. Những màu này cũng rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc nói chung của bất cứ căn phòng nào.

Gia chủ nên kết hợp màu sắc hài hòa đa dạng giữa những căn phòng. Phòng khách nên chọn màu sơn tương thích với mệnh của chủ nhà, đối với phòng ngủ, bạn nên chọn màu hòa hợp với vận mệnh của cả vợ chồng bằng cách kết hợp màu sơn tường với nội thất, đồ đạc, rèm cửa trong phòng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO